สเต็มเซลล์(Stem Cell) กับการรักษาหลุมสิว ช่วยให้หลุมสิวตื้น รอยสิวหายจริงหรือ?


สเต็มเซลล์ (Stem Cell) หลุมสิว

สเต็มเซลล์(Stem Cell) เป็นชื่อที่ทุกคนน่าจะคุ้นหูกันเป็นอย่างดี รวมไปถึงครีมที่ใช้ลดริ้วรอยแผลสิว หลุมสิว ร่องลึก รอยตีนกาต่างๆ ก็มีการเขียนสรรพคุณของ Stem Cell เข้าไปในตัวผลิตภัณฑ์ด้วย โดยมีการบรรยายถึงสรรพคุณของ Stem Cell ว่าสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย หลุมสิว จุดด่างดำอย่างได้ผลซึ่งถ้าลองได้อ่านสรรพคุณเหล่านั้นแล้วก็คงมีคนอยากซื้อมาลองใช้กันบ้างผมก็เป็นคนหนึ่งที่สนใจตัว Stem Cell นี้อยู่เพราะผมมีปัญหาหลุมสิวที่หน้าค่อนข้างเยอะและลึก ก็ลองหาข้อมูลของครีมต่างๆที่บอกว่ามี Stem Cell เป็นส่วนผสมเพราะมันดูน่าสนใจเอามากๆ เผื่อจะมาช่วยแก้ปัญหาหลุมสิวของผมได้บ้าง ซึ่งข้อมูลของ Stem Cell ที่ผมได้มานั้นก็น่าสนใจอย่างที่บอกผมก็เลยอยากแชร์ข้อมูลเหล่านี้ผ่าน Acnedefend ในมุมมองความคิดเห็นของผมที่มีต่อข้อมูลที่ได้รับมาให้กับเพื่อนๆที่สนใจอยากลองรักษารอยสิว หลุมสิว ด้วย Stem Cell กัน ก่อนอื่นก็มาดูกันก่อนว่าเจ้า Stem Cell ที่ว่ามันคืออะไรกันแน่

สเต็มเซลล์(Stem Cell) คืออะไร?


หากจะให้ความหมายของ Stem Cell แบบง่ายๆแล้ว Stem Cell ก็คือเซลล์ที่เป็นต้นกำเนิดของเซลล์ทุกๆเซลล์ แต่มันจะไม่ได้ทำหน้าที่อะไรเฉพาะเจาะจงต้องได้รับการพัฒนาต่อถึงจะทำได้ ตัวอย่างเซลล์ที่เฉพาะเจาะจงก็ เช่น เซลล์ผิวหนัง เซลล์กล้ามเนื้อหัวใจ เซลล์สมอง ซึ่งการใช้ Stem Cell ให้เกิดประโยชน์นั้นก็ต้องทำการนำ Stem Cell เข้าสู่ภายในร่างกายเพื่อให้มันเกิดการพัฒนาต่อไปเป็นเซลล์หรืออวัยวะใหม่ใช้ร่างกายของเราเองพัฒนามันต่อไป ต่อไปมาดูคุณสมบัติเด่นของ Stem Cell กันว่าเป็นยังไง

คุณสมบัติของ Stem Cell


 • Stem Cell ต้องมีการแบ่งตัวได้ เพิ่มจำนวนออกไปได้ด้วยตัวของมันเอง 
 • Stem Cell สามารถเจริญเติบโตต่อไปเป็นเซลล์อื่นๆได้ ก็อย่างที่บอกไว้ Stem Cell นั้นเป็นเพียงเซลล์ต้นกำเนิดเท่านั้น
 • Stem Cell เมื่อเกิดการแบ่งตัวแล้วสามารถรักษาคุณลักษณะเดิมไว้ได้โดยไม่เปลี่ยนไป

ทีนี้ประเด็นมันอยู่ที่ว่าหากเราเอา Stem Cell เข้าไปไว้ในครีมรักษาริ้วรอย จุดด่างดำ หลุมสิวต่างๆแล้วมันสามารถช่วยแก้ปัญหาได้จริงหรือ? ซึ่งได้มีองค์การที่น่าเชื่อถือได้พูดถึงเรื่องนี้เอาไว้อย่างน่าสนใจโดยในเนื้อหานั้นระบุไว้ว่า "Stem Cell ที่ผสมอยู่ในครีมต่างๆนั้นไม่สามารถใช้รักษาอาการต่างๆได้เลย" ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย รอยสิว รอยย่น หลุมสิว หรือสรรพคุณอะไรก็แล้วแต่ที่ผลิตภัณฑ์ต่างๆได้พูดถึง ทั้งนี้พูดถึงในแง่ของ Stem Cell เท่านั้นไม่ได้รวมสารอื่นๆที่ถูกผสมอยู่ในครีมเหล่านั้น ลองมาดูข้อจำกัดของ Stem Cell กันว่ามีอะไรที่ไปสนับสนุนเรื่องที่ว่ามานี้
ข้อจำกัดหรือสิ่งที่ควรรู้เกี่ยวกับ Stem Cell ถ้าหากนำมาใช้รักษาหลุมสิว


 • Stem Cell ไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังด้วยการทาได้ แค่ข้อนี้ก็น่าคิดแล้วนะครับ เพราะการจะช่วยให้หลุมสิวตื้นขึ้นได้จำเป็นที่จะต้องเข้าไปซ่อมแซมในชั้นผิวหนังที่ลึกลงไป เพื่อสร้างเนื้อเยื่อต่างๆขึ้นมาใหม่ แล้ว Stem Cel l ไม่สามารถผ่านทะลุผิวหนังเข้าไปได้แล้วเอาครีมเหล่านั้นไปทาหน้าจะได้ผลเป็นยังไงน่าคิดนะ
 • การจัดเก็บ Stem Cell ต้องใช้อุณหภูมิที่ 80 องศาเซียลเซียสขึ้นไป Stem Cell ถึงจะมีชีวิตอยู่ได้ ซึ่งหากมาอยู่ในครีมซึ่งมีอุณหภูมิไม่ถึง 80 องศาแน่นอนรับรองคงไม่รอดแล้วมันจะไปช่วยรักษาหลุมสิวได้ยังไง


แล้วทำไมบางคนใช้ผลิตภัณฑ์ที่ผสม Stem Cell แล้วทำให้ผิวหน้าดีขึ้น?


ก็อาจเป็นเพราะว่าในผลิตภัณฑ์ตัวหนึ่งนั้นจะมีการผสมสารหลายๆอย่างเข้าไปที่นอกเหนือจาก Stem Cell อย่างเช่น วิตามินซี คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิค วิตามินอี และอีกมากมายซึ่งสารเหล่านี้เมื่อใช้มาหน้าแล้วสามารถช่วยเสริมสร้างผิวหน้าให้ดีขึ้นได้แน่นอนตามความสามารถของสารแต่ละตัว ซึ่ง Stem Cell ไม่ได้ช่วยทำอะไรเลย ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริงๆเราก็น่าจะใช้ครีมตัวอื่นๆที่มีสารเหล่านี้โดยที่ไม่ต้องมีส่วนผสมของ Stem Cell ก็ได้ แถมราคาก็ยังถูกกว่าด้วย

    อย่างที่ได้บอกไว้ว่าบทความเกี่ยวกับ Stem Cell นี้พูดถึงในประเด็นสรรพคุณของ Stem Cell ที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ต่างๆเท่านั้นไม่นับรวมถึงสารชนิดอื่นที่ผสมอยู่ด้วย ซึ่งอาจจะมีผลช่วยรักษาริ้วรอย จุดด่างดำ รอยสิวได้ ซึ่งครีมที่มีส่วนผสมของ Stem Cell มักจะมีราคาค่อนข้างสูงกว่าครีมทั่วไป ผมไม่ได้บอกว่าใช้ครีมเหล่านี้จะไม่ดีนะครับ ครีมแต่ละแบบแต่ละยี่ห้อย่อมต้องมีข้อดีและจุดเด่นเพียงแค่ขายในราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพแล้วย่อมจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกถึงประโยชน์ที่ได้รับอย่าสูงสุด คุ้มค่ากับเงินที่เสียไปและจะกลับมาซื้อซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างแน่นอน

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

6 ความคิดเห็น :

 1. ภัยร้ายของการฉีดสเต็มเซลล์
  จากกระแสข่าวที่พบว่ามีดาราพากันไปฉีดสเต็มเซลล์เพื่อหวังผลด้านความสวยความงามตั้งแต่ บุ๋ม ปนัดดา ที่ฉีดสเต็มเซลล์จากรกแกะในราคากว่า6แสนบาท เคน ภูภูมิและอั้มพัชราภา จนถึง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ที่พูดถึงกันมากที่สุดก็หนีไม่พ้น เบิร์ด ธงไชย ที่มีข่าวว่าฉีดสเต็มเซลล์ตั้งแต่รกแกะรุ่นแรกโดยก่อนคอนเสิร์ตใหญ่ก็มีข่าวว่าได้บินไปฉีดสเต็มเซลล์ถึงเยอรมันนีด้วยเงินสูงถึง1ล้านบาทฯ ข้อมูลเพิมเดิมกรุณาคลิกที่ลิงค์นี้
  goo.gl/2J3A3c

  ตอบลบ
 2. รศ.ดร.คล้ายอัป สรพงศ์รพีพรอาจารย์พิเศษมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงและกรรมการห้องปฏิบัติการฮาร์ทจีเนติกส์เผยถึงผลการตรวจที่พบความผิดปกติอย่างน่าสงสัยของผู้ที่มาใช้บริการตรวจดีเอ็นเอกับเธอว่า“ทางสถาบันเราจะเชี่ยวชาญด้านมะเร็งโดยจะสามารถตรวจพบมะเร็งในระยะก่อนเริ่มแรกจากดีเอ็นเอได้ซึ่งเราทำมาเป็นระยะเวลาพอสมควรแล้วก็พบความผิดปกติในดีเอ็นเอของลูกค้ากลุ่มหนึ่งซึ่งมีการกลายพันธุ์”

  โดยข้อสังเกตของเธอพบว่าการกลายพันธุ์ของดีเอ็นเอนั้นเป็นการกลายเป็นพันธุ์จากคนไปเป็นของสัตว์
  และพบว่ามีความเป็นไปได้สูงที่จะกลายเป็นมะเร็ง
  “พอมาสอบถามดูก็ได้รับคำตอบว่า ได้ไปใช้บริการฉีดสเต็มเซลล์มา ซึ่งทั้งหมดที่พูดมามีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์พิสูจน์ได้ เพราะขั้นตอนในการตรวจสอบดีเอ็นเอต้องส่งข้อมูลไปยังต่างประเทศด้วย”
  กลุ่มคนที่เธอตรวจพบอาการดังกล่าวนั้นเป็นนักธุรกิจ หรือนักการเมืองที่ใส่ใจในเรื่องของสุขภาพการฉีดสเต็มเซลล์ที่ใช้ค่าใช้จ่ายสูงก็เพื่อให้ตัวเองหายจากโรคที่เป็นอยู่ แต่กลับทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายมากขึ้น
  ปัจจัยของการฉีดสเต็มเซลล์แล้วทำให้เกิดมะเร็งนั้นก็สอดคล้องกับ ผศ.ดร.นพ.นิพัญจน์ ที่บอกว่า การปลูกถ่ายสเต็มเซลล์ที่ผ่านการเพาะเลี้ยงจะยิ่งมีปัจจัยที่ทำให้มีผลข้างเคียงเป็นโรคมะเร็ง
  “เซลล์ยิ่งผ่านการเพาะเลี้ยงในห้องปฏิบัติการนานยิ่งมีโอกาสเสี่ยงที่จะเกิดความผิดปกติในโครโมโซม การปนเปื้อน จำต้องมีการตรวจสอบ คัดเลือกเซลล์อย่างรอบคอบเพื่อความปลอดภัย และใช้ในโรคที่มีหลักฐานสนับสนุนทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น”
  แต่การใช้สเต็มเซลล์ในความเข้าใจที่ผิดนั้นมีอยู่มากมาย อย่างการฉีดสเต็มเซลล์ของสัตว์เพื่อใช้ในด้านความงามนั้น หัวหน้าศูนย์วิจัยเซลล์ต้นกำเนิด และเซลล์บำบัด เผยว่า การฉีดเซลล์ของสัตว์เข้ามาในร่างกายนั้นถือว่ามีอันตรายมากกว่ามีประโยชน์ฯ ข้อมูลเพิมเดิมกรุณาคลิกที่ลิงค์นี้ goo.gl/2J3A3c

  ตอบลบ
 3. พี่สาวเรายังเคยคิดที่จะไปฉีดสเต็มเซลล์ที่เมืองนอกเลย แต่ราคาก็โหดไป เป็นล้านอ่ะ เราว่ากินแบบซองๆขวดๆ นี่คือดีกว่าเยอะนะ ประหยัดดี ไม่ต้องฉีดเข้าเส้นเด้วย อันนั้นน่ากลัวสุดๆ สเต็มเซลล์ที่สกัดมาจากพืชอ่ะ ทานได้นะ แต่ถ้าเป็นฉีดนั่นคือล้านกว่าบาท 555..หน้าที่ของสเต็มเซลล์คือการทำเซลล์ใหม่เพื่อมาทดแทนแซลล์เก่า สเต็มเซลล์คือแซลล์ที่มีหน้าที่จัดจำหน่ายแซลล์ใหม่ สเต็มเซลล์สามารถแบ่งตัวให้เป็นทั้งตัวเองและเป็นแซลล์ชนิดอื่นได้ ตัวอย่างเช่นสเต็มแซลล์ในผิวสามารถทำเซลล์มผิวใหม่หรือสามารถทำเซลล์ผิวชนิดอื่น เช่น เซลล์ เมลานินที่มีหน้าทื่ทำสีผิว ทำไมเต็มเซลล์ถึงสำคัญสำหรับสุขภาพของคุณเวลาที่เราบาดเจ็บหรือป่วย เซลล์ของเราก็บาดเจ็บหรือตายด้วย เมื่อเหตุการณ์นี้เกิดขื้น สเต็มเซลล์ก็จะเตรียมพร้อมทำหน้าที่ซ่อมแซมบาดแผลและสร้างแซลล์ใหม่เพื่อมาทดแทนแซลล์เก่าที่ตายไปตามเวลา เพราะฉนั้นสเต็มเซลล์ทำหน้าที่ช่วยป้องกันไม่ให้เราแก่ก่อนอายุ สเต็มแซลล์ก็เป็นเหมือนกองทัพแพทย์ตัวเล็กๆหรือผู้ที่ช่วยรักษาคงความอ่อนเยาว์ให้ผิวตราบนานเท่านาน ฯ ข้อมูลเพิมเดิมกรุณาคลิกที่ลิงค์นี้: goo.gl/V46ZJI

  ตอบลบ
 4. กินสเต็มเซลล์ยี่ห้อไหนดี ? กินสเต็มเซลล์ดีไหม? สเต็มเซลล์แบบกิน สเต็มเซลล์แบบกินราคา
  Merci (10 ซอง: 1,600 THB [Member: 1,000 THB / PV: 200] || 30 ขวด: 6,500 THB [Member: 2,950 THB / PV: 500])
  ย้อนวัยจากภายในด้วยเสต็มเซลล์ ลดเลือนริ้วรอย ผิวกระจ่างใส อ่อนเยาว์ลง5-10 ปีภายใน30วัน
  - เทลงใต้ลิ้นและปล่อยให้ซึมหายไปใต้ลิ้นอย่างช้าๆ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด ไม่ควรเก็บในรถหรือที่อุณหภูมิสูงเพราะจะทำให้ประสิทธิภาพลดลง
  - สารสกัดจากสเต็มเซลล์ ด้วยสำหรับลดริ้วรอยอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยส่วนผสมพิเศษ และสารสกัดจากเสต็มเซลล์จากไข่ปลาแซลมอนและพืช (เปลือกสนฝรั่งเศส,โรสฮิป, อะเซโรล่า เชอร์รี่) นำมาเพาะเลี้ยงให้อยู่ในภาวะเสต็มเซลล์ยาวนาน 8-12 เดือน แล้วจึงสกัดที่อุณหภูมิ -18 องศา เพื่อคงสภาพสารอาหารที่เกิดจากการสร้างของเสต็มเซลล์
  - มีคอลลาเจนเพื่อผิวที่สดใส พร้อมฟื้นตัวอวัยวะภายในร่างกาย ควรดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อให้ผลที่ดีขึ้น
  เพื่อช่วยลดเลือนริ้วรอยและสร้างเซลล์ผิวใหม่ ร่วมกับสารประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับผู้ที่มีริ้วรอย ผิวไม่กระชับและขาดความยืดหยุ่น ฯ ข้อมูลเพิมเดิมกรุณาคลิกที่ลิงค์นี้: goo.gl/2J3A3c

  ตอบลบ
 5. ราคาสเต็มเซลล์แบบกิน : goo.gl/s5OG6E
  Merciสเต็มเซลล์แบบกิน: goo.gl/Y8u37n
  ค้นหาผลิตภัณฑ์และสมัครสมาชิก: goo.gl/der3re
  ข้อมูลเพิมเดิมกรุณาคลิกที่ลิงค์นี้: goo.gl/V46ZJI , goo.gl/2J3A3c
  ศาสตราจารย์ Alexis Carrel ผู้ได้รับรางวัลโนเบลและ Dr.Niehans นายแพทย์ชาวสวิตเซอร์แลนด์ ค้นพบทฤษฎี ที่เชื่อว่า “เซลล์ต้นกำเนิด หรือ Stem Cells” เมื่อสัมผัสกับเซลล์ผิวของมนุษย์จะสามารถเหนี่ยวนำเซลล์ผิวให้แปรสภาพกลับมาเป็นเซลล์ผิวที่ อ่อนเยาว์ ได้อีกครั้ง โดยในต่างประเทศมีการใช้สเต็มเซลล์จากพืชและสัตว์หลายชนิด เช่นวัว ลิง และแอปเปิ้ลโดย PROYOU M PHYTO AMPOULE ได้เลือกใช้สารสกัดตาก Stem Cells จากดอก Sickle Neofinetia (กล้วยไม้ชนิดหนึ่งของเกาหลี) ที่ยังอุดมไปด้วยสารสำคัญอีกมาก โดยมีทั้งสารต้านอนุมูลอิสระ (anti-oxidant) และไฟโตคีเลทินส์ (Phytochelatins) จึงป้องกันสาเหตุหลักของการทำร้ายเซลล์ผิว ดีเอ็นเอ และคอลลาเจนในผิว ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวสร้างโปรตีนยืดอายุเซลล์ผิวอีกด้วย

  ตอบลบ
 6. วิธีรักษาสิวอุดตันสิวอักเสบโดยเมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกิน วิธีรักษาสิวอุดตันให้หายขาดโดยMerciสเต็มเซลล์ วิธีรักษาสิวอักเสบสิวอุดตันโดยเมอร์ซี่สเต็มเซลล์ เคล็ดลับหน้าขาวโดยเมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกิน
  วิธีรักษาสิวด้วยตัวเองโดยเมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกิน วิธีรักษาสิวง่ายๆได้ผลเร็วโดย Merci สเต็มเซลล์แบบกิน
  Merci สเต็มเซลล์ Stem Cell ทางเลือกใหม่ที่ดีที่สุดในปัจจุบัน Merci สเต็มเซลล์แบบกินผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ดีที่สุด ที่สามารถทำให้คุณ แลดูอ่อนกว่าวัย เหมือนย้อนให้คุณกลับไปเป็นหนุ่มสาว อีกครั้ง เมอร์ซี่ สเต็มเซลล์แบบกินช่วยให้หน้าขาวใสไร้สิว ชะลอวัย ย้อนวัย ให้คุณ สวย หล่อ ดูดี พร้อมสุขภาพที่ดีเยี่ยมโดยองครวม มอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกินแก้ปัญหาหน้าเป็นหลุมสิว ,หน้าเป็นฝ้า, สิวอุดตัน โดยไม่ต้องเจ็บตัว หรือ เสียเงินแพงๆเพื่อเข้าคอร์ส โบท็อกซ์ ร้อยไหมทองคำ ฟิลเลอร์ เมอร์ซี่ สเต็มเซลล์แบบกินเป็นสะแต็มเซลรักษาสิวได้ผลจริง เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกินเป็นวิธีลดรอยดําจากสิวอย่างรวดเร็ว
  บริษัท Masterpiece Life Vision มาสเตอร์พีซ ไลฟ์ วิชั่น ได้นำเข้า นวัตกรรมใหม่สุดจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ Merci สเต็มเซลล์ เป็น Stem Cell แบบทาน ที่สกัดจากพืช ปลอดภัย 100% ได้รับรางวัลชนะเลิศ EUROPEAN INNOVATION PRIZE ในหมวด BEST ACTIVE INGREDIENT (นวัตกรรมแห่งเครื่องสำอางค์) ที่มีคุณภาพเยี่ยม และให้ผลลัพธ์ ใกล้เคียงกับการ ฉีดสเต็มเซลล์ แต่มีราคาที่ถูกกว่า เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบทานเป็นวิธีลดรอยดําจากสิวอย่างรวดเร็ว , เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบทานเป็นวิธีธรรมชาติช่วยลดจุดด่างดําจากสิว เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกินเป็นวิธีลดแผลเป็นจากสิว วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติฯ
  เคล็ดลับหน้าใสโดย เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกิน
  บริษัท Masterpiece Life Vision มาสเตอร์พีซ ไลฟ์ วิชั่น ได้นำเข้า นวัตกรรมใหม่สุดจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ Merci สเต็มเซลล์ เป็น Stem Cell แบบทาน ที่สกัดจากพืช ปลอดภัย 100% ได้รับรางวัลชนะเลิศ EUROPEAN INNOVATION PRIZE ในหมวด BEST ACTIVE INGREDIENT (นวัตกรรมแห่งเครื่องสำอางค์) ที่มีคุณภาพเยี่ยม และให้ผลลัพธ์ ใกล้เคียงกับการ ฉีดสเต็มเซลล์ แต่มีราคาที่ถูกกว่า เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบทานเป็นวิธีลดรอยดําจากสิวอย่างรวดเร็ว , เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบทานเป็นวิธีธรรมชาติช่วยลดจุดด่างดําจากสิว เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกินเป็นวิธีลดแผลเป็นจากสิว วิธีรักษาหลุมสิวแบบธรรมชาติฯ
  คุณประโยชน์ที่โดดเด่นของ Merci สเต็มเซลล์ แบบทาน
  ผลิตภัณฑ์ Merci สเต็มเซลล์ เป็นเพียงผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ไม่มีผลในการรักษาใดๆทั้งสิ้น
  ควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และดูแลสุขภาพให้แข็งแรงด้วยการออกกำลังกาย
  ถ้าวันนี้มีคนมาถามคุณว่า อยากกลับมาเป็นหนุ่มสาว ดูอ่อนกว่าวัยไหม ?
  เชื่อว่า 99 % คงตอบเหมือนกันว่า อยากกลับเป็นหนุ่มสาว ดูอ่อนกว่าวัย
  Merciสเต็มเซลล์แบบกินเป็นอาหารเสริมลดสิวอุดตัน, อยากให้สิวหายขาดต้องลองเมอร์ซี่ สเต็มเซลล์แบบกิน , หน้ามันเป็นสิวอุดตัน เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกินช่วยท่านได้แน่นอน, เมอร์ซี่สเต็มเซลล์แบบกินช่วยให้หน้าขาวไร้สิว , เมอร์ซี่ สเต็มเซลล์แบบกินช่วยให้หน้าขาวใสไร้สิว
  วิธีรับประทาน : ทานวันละ 1 ขวด ก่อนนอน
  เพื่อผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม ช่วง 7 วันแรก แนะนำให้ทาน เช้า 1 ขวด เย็น 1 ขวด
  จะสัมผัสผลลัพธ์ที่แสนมหัศจรรย์ใน 7 วัน ผิวพรรณที่เนียนนุ่ม กระจ่างใส
  ราคาขายปลีก กล่องละ 4,000 บาท
  ราคาสมาชิก กล่องละ 2,950 บาท
  สมัครสมาชิกฟรี เพื่อรับสิทธิ์พิเศษมากมาย
  ราคาMerci สเต็มเซลล์แบบทาน : goo.gl/s5OG6E
  Merciสเต็มเซลล์แบบทาน: goo.gl/Y8u37n
  ค้นหาผลิตภัณฑ์และสมัครสมาชิก: goo.gl/der3re
  ข้อมูลเพิมเดิมกรุณาคลิกที่ลิงค์นี้: goo.gl/V46ZJI

  ตอบลบ