เรื่องเล่าขำๆของคนเป็นสิว ที่ยอมทำอะไรก็ได้ แค่ขอให้สิวหายเป็นพอ


เรื่องเล่าฮาฮา ของคนเป็นสิว

วันก่อนนั่งตอบคำถามใน facebook อยู่ ตอบไปตอบมาก็นึงถึงเรื่องขำๆของความพยายามรักษาสิวของตัวเองขึ้นมาได้ ไม่รู้ว่าคนที่เป็นสิวคนอื่นจะเป็นเหมือนผมมั้ยนะ แต่เมื่อก่อนผมจะสรรหาวิธีรักษาสิวด้วยตัวเองอยู่เสมอ อะไรที่คนอื่นว่าดีช่วยให้สิวหายได้ผมลองทำหมด ดีหรือไม่ดีไม่รู้ ซึ่งก็ตลกดีเหมือนกัน มานั่งนึกถึงในตอนนี้ก็อดขำตัวเองไม่ได้ มี 3 เรื่องจะเล่าให้ฟังครับ


เรื่องขำๆกับการพยายามรักษาสิว1. กินสลัดผักลดสิว


ตอนนั้นเรียนอยู่ที่มหาลัย น่าจะประมาณปี 2 เห็นจะได้ ช่วงนั้นเป็นสิวหนักหน่วงจริงๆ อายหน้าตัวเองมาก แล้วอยู่ดีๆก็นึกไอเดียการรักษาสิวขึ้นมาได้ ไอเดียที่ว่าก็คือ ถ้าเรากินผักหรือผลไม้เยอะๆน่าจะช่วยลดสิวได้ ไม่รู้ว่าไปได้ความคิดมาจากไหน แต่พอคิดได้เท่านั้นแหละก็ไปหาซื้อสลัดผักถุงละ 20 บาทมากินแทนข้าวมื้อเย็นทุกวัน หลายคนอาจสงสัยว่ากินสลัดผักลดสิวมันน่าขำตรงไหน สำหรับผมมันขำตรงที่ผมเป็นคนที่ไม่ชอบกินผัก ผักลวกที่กินง่ายๆยังไม่กินเลยครับ แล้วสลัดผักมีแต่ผักสดทั้งนั้น กินไปก็อยากร้องไห้ไปรู้สึกว่ามันไม่อร่อยเลยครับ โดยเฉพาะมะเขือเทศสดๆนี่ผมลำบากใจที่จะกินมันมาก แต่ด้วยความมุ่งมั่นในทฤษฎีการรักษาสิวนี้อย่างแรงกล้า ก็ฝืนใจกินมันเข้าไป 1 เดือนเท่านั้นแหละครับ ไม่ใช่เห็นผลนะครับ แต่เลิกกินต่างหาก 555+++ มันทนไม่ไหวจริงๆ กินแต่สลัดผักทุกวัน คิดไปคิดมาเป็นสิวนี่ก็ดีเหมือนกันนะ ทำให้คนไม่กินผักยอมกินผักได้ นี่ถ้าไม่ได้วันนั้น วันนี้คงยังไม่ยอมกินผักแน่ๆ

2. ต้มน้ำด้วยกระทะไฟฟ้าเพื่อนำมาล้างหน้า


เรื่องนี้เกิดขึ้นตอนประมาณ ม.3 จำไม่ได้ว่าไปเอาทฤษฎีรักษาสิววิธีนี้มาจากไหน ทฤษฎีนี้มีอยู่ว่า ถ้าเราล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นจะช่วยให้รูขุมขนเปิดออก ซึ่งจะช่วยให้การล้างหน้าของเราสะอาดขึ้น จากนั้นค่อยล้างด้วยน้ำเย็นอีกทีเพื่อปิดรูขุมขน ฟังดูแล้วดูดีน่าเชื่อถือมากใช่มั้ยครับ ผมเชื่อสนิทเลยจัดการเอากระทะไฟฟ้ามาต้มน้ำแล้วเอาไปผสมน้ำเพื่อให้มันอุ่นแล้วก็ล้างหน้าทุกวัน ทำจนอาผมสงสัยว่าต้มน้ำทำไมทุกวัน พอบอกไปตามที่เข้าใจอาก็บอกว่าล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นมันไม่ดีนะ ไม่ช่วยให้สิวหายได้หรอก ซึ่งมันก็จริงอย่างที่อาผมว่า การล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นไม่ทำให้สิวหาย กลับจะยิ่งกระตุ้นให้สิวขึ้นมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ เพราะการล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นทำให้ผิวหน้าแห้ง ขาดความชุ่มชื้น พอหน้าเกิดการระคายเคืองมากเข้า สิวก็เห่อขึ้นมาพร้อมกันโดยไม่ได้นัดหมายทันที อันนี้เรื่องจริง ผมเจอมากับตัวเลยล่ะ สรุปว่าล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นไม่ดีนะครับ ใช้น้ำอุณหภูมิปกติที่เราใช้อยู่ทุกๆวันดีที่สุดแล้ว

3. พกผงพิเศษผสมน้ำไปทาหน้าตอนไปโรงเรียน


เหตุการณ์นี้น่าจะประมาณตอนผมอยู่ ม.2 - ม.3 ตอนนั้นผมใช้ผงพิเศษรักษาสิวอยู่ ปกติผมจะใช้ผงพิเศษผสมน้ำทาตอนก่อนนอนเท่านั้น แต่อยู่ดีๆก็มีความคิดว่า ถ้าเราใช้ผงพิเศษทาตอนเช้าและทาแทนแป้งตอนอยู่ที่โรงเรียนด้วยน่าจะช่วยให้สิวหายได้เร็วขึ้น พอคิดได้อย่างนี้ก็จัดการเอาผงพิเศษ 1 ห่อ ผสมกับน้ำให้เหลวๆหน่อย ใส่กระปุกครีมพกไปโรงเรียนด้วยทุกวัน แต่ตอนนั้นมีปัญหาอยู่หนึ่งเรื่องที่ทำให้ผมหนักใจมากก็คือ ถ้ามีใครรู้ว่าผมพกผงพิเศษไปทาที่โรงเรียนทุกวันผมจะต้องโดนล้อและทำให้ผมอายมากๆ ผมก็เลยแก้ปัญหาด้วยการแอบไปทาในห้องน้ำตอนพักกลางวัน พกกระจกไปด้วยอันหนึ่งเอาไว้ส่องว่าทาแล้วหน้าเนียนหรือยัง เพราะเวลาทาถ้าทาไม่ดีมันจะเป็นคราบ กลัวคนอื่นรู้ มานั่งนึกตอนนี้ก็ขำตัวเองจริงๆทำไปได้ แต่เรื่องอย่างนี้คนไม่เป็นสิวไม่เข้าใจ ทำได้แทบทุกอย่างขอให้สิวหายเป็นพอ บางคนอาจสงสัยว่าไอ้ที่ผมเอาผงพิเศษทาเช้าทาเย็นเนี่ยตกลงช่วยให้สิวหายได้มั้ย ขอตอบว่าช่วยไม่ได้นะครับ 555 ไม่หาย ตอนหลังก็เลยเลิกใช้ไป ไม่ได้บอกว่ามันไม่ดีนะครับ เพียงแต่ว่ามันอาจไม่ถูกกับหน้าผมก็เท่านั้นเอง

    นี่เป็น 3 เรื่องขำๆในชีวิตการรักษาสิวที่ผ่านมาของผม ที่เอามาเล่าให้ฟังในวันนี้ก็เพียงแค่อยากบอกกับทุกคนว่าวิธีการรักษาสิวนั้นมีมากกมายหลายวิธี มีทั้งดีช่วยให้สิวหายได้ มีทั้งที่ไม่ดี อันตราย แถมยังไม่ช่วยในการรักษาสิวเลยก็มี คิดให้ดีก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไรลงไป เพราะถ้าเราตัดสินใจผิดอาจต้องเหนื่อยกับการรักษาสิวอีกนาน Acnedefend ขอเป็นกำลังใจให้คนเป็นสิวทุกๆคนครับ

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น