5 เรื่องน่ารู้ของ Skinoren cream ครีมลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ และจุดด่างดำในหลอดเดียว


5 เรื่องน่ารู้ของ skinoren cream

จากการตอบรับที่ดีเยี่ยมของบทความ 5 เรื่องน่ารู้ของ Retin-A ที่เขียนไปเมื่อวาน วันนี้ต่อเนื่องกันไปกับผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตันอีกหนึ่งตัว "Skinoren cream" ครีมลดสิวอุดตัน สิวอักเสบ และจุดด่างดำจากสิวในหลอดเดียว มาดูกันครับว่านอกจากทีเด็ดในการรักษาสิวที่เรารู้กันแล้ว มีทีเด็ดหรือความพิเศษอะไรที่เรายังไม่รู้อีกบ้าง


1. Skinoren cream ใช้รักษาฝ้า กระ ได้ด้วย


     Skinoren cream เป็นยาลดสิวอุดตันที่มีตัวยาหลักคือ Azelaic acid เป็นสารสกัดที่ได้จากธัญญาพืช ช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของสิว ผลัดเซลผิว ลดจุดด่างดำหลังจากสิวหาย นอกจากนี้ยังเป็นครีมที่ใช้รักษาฝ้า และกระได้อีกด้วย เหตุผลที่ Skinoren cream สามารถรักษาฝ้าได้เพราะตัวยาที่ผสมอยู่ในครีมมันสามารถออกฤทธิ์ยับยั้งการสร้างเม็ดสีของผิวหนัง ช่วยให้ผิวหนังที่มีสีเข้ม เช่น กระ ฝ้า รอยดำ จุดด่างดำต่างๆจางลงได้ ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้ Skinoren cream ถูกจัดเป็นยาทารักษาสิวเอนกประสงค์ไปโดยปริยาย

2. Skinoren cream Whitening สำหรับคนเป็นสิว


     ปกติถ้านึกถึง Whitenning เรามักนึกถึงครีมที่มีส่วนผสมของ AHA ซะเป็นส่วนใหญ่ ใครอยากหน้าขาวใสในราคาไม่แพง AHA ถือว่าตอบโจทย์ได้ดี แต่สำหรับคนเป็นสิวนั้นส่วนใหญ่จะไม่ถูกกับ AHA เพราะมันเป็นสารที่ก่อใ้ห้เกิดการระคายเคืองสูง ใช้แล้วอาจไปกระตุ้นการเกิดสิวได้ยิ่งกับคนผิวแพ้ง่ายยิ่งต้องระวัง ถามว่าถ้าอยากหน้าขาวแต่ยังเป็นสิวอยู่ควรใช้ครีมตัวไหนดี Skinoren cream ตัวนี้คือคำตอบครับ อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่ามันช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีผิวของคนเราได้ ซึ่งเป็นหลักการเดียวกันกับที่ครีม Whitening ใช้กัน ทา Skinoren cream เป็นประจำช่วยลดการเกิดสิวแถมยังช่วยให้หน้าขาวขึ้นได้อีก คุ้มนะผมว่า

3. Skinoren cream หลอดเดียวคุ้มค่า


     ถึงแม้ว่า Skinoren cream จะมีฤทธิ์ในการรักษาสิวอ่อนกว่าครีมรักษาสิวทั่วไป แต่มันมีความสามารถที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ช่วยลดสิวอุดตัน ลดการอักเสบของสิว ลดจุดด่างดำและรอยสิว ลดการเกิดฝ้า กระ ซึ่งบางทีการใช้ Skinoren cream ถ้าใครใช้ได้ผล ใช้แค่หลอดเดียวอาจช่วยลดจำนวนยาหรือครีมรักษาสิวไปได้อย่างน้อย 2 ตัว เช่น ปกติเราต้องทา Benzac ละลายสิวอุดตัน ทา Clinda-M เพื่อลดการอักเสบและทา Hiruscar Postacne เพื่อลดรอยดำจากสิว แต่ถ้าเราลองทา Skinoren cream แล้วช่วยลดการเกิดสิวบนหน้าได้ดี เราจะเหลือการทาครีมแค่ 1 หลอดจาก 3 หลอด จากที่ต้องเสียเงินซื้อครีม 400 กว่าบาท ก็ลดเหลือแค่ 300 กว่าบาท แถมยังช่วยลดเวลาในการทาครีมรักษาสิวลงได้อีก ใครใช้แล้วถูกกับหน้าผมว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและเวลาได้เยอะเลยครับ

4. Skinoren cream จัดเป็นตัวเลือกอันดับ 2 ในการรักษาสิว


     ปกติถ้าเป็นสิวอุดตันยาทารักษาสิวที่เรานึกถึงก่อนน่าจะเป็น BHA , Benzac , Retin-A และ Differin ซึ่งในความคิดผมนั้นถูกต้องแล้ว Skinoren cream เป็นยารักษาสิวที่เป็นตัวเลือกอันดับสอง นิยมใช้เมื่อผู้ใช้ลองทายาอย่าง Retin-A , Benzac , Differin แล้วไม่ได้ผล สามารถลองทา Skinoren cream เพื่อรักษาสิวอุดตันได้ ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะ Skinoren cream มันมีฤทธิ์ในการรักษาสิวอ่อน อ่อนกว่าครีมรักษาสิวตัวยาอื่น ข้อดีของมันคือก่อให้เกิดการระคายเคืองต่ำ เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ผิวบาง คนที่เป็นทั้งสิวอุดตันและสิวอักสบ ข้อเสียคือมันไม่เหมาะกับคนเป็นสิวเยอะๆ สิวรุนแรง สิวเห่อหนัก มันเอาไม่อยู่ ด้วยเหตุนี้ Skinoren cream จึงถูกจัดให้เป็นตัวสำรองสำหรับคนเป็นสิวอุดตันนั่นเอง

5. ถึงจะอ่อนแต่ก็แพ้ได้นะ


     อ่านมา 4 ข้อแล้ว Skinoren cream นี่มันเป็นครีมเทพจริงๆ มีแต่ข้อดีเยอะแยะมากมายเดี๋ยวต้องไปซื้อมาใช้แล้วล่ะ อย่าเพิ่งไปครับถ้ายังไม่ได้อ่านข้อนี้ Skinoren cream ถึงมันจะเป็นครีมที่ไม่แรงเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย แต่ยังไงมันก็เป็นยาคนใช้แล้วแพ้ก็ยังมีอยู่ ซึ่งอาการแพ้ครีมที่เกิดขึ้นไม่แตกต่างจากการแพ้ยารักษาสิวตัวอื่น เช่น หน้าแสบแดง หน้าไหม้ หน้าบวม มีผื่นแดงขึ้น ดังนั้นก่อนใช้อย่าลืมทดสอบครีมให้ดี เพื่อความปลอดภัยของผิวหน้าครับ

     Skinoren cream จัดเป็นครีมรักษาสิวเอนกประสงค์ที่น่าสนใจ นอกจากช่วยรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบได้แล้ว ยังช่วยลดจุดด่างดำจากสิวและช่วยให้หน้าขาวใสขึ้นได้อีกด้วย หากใครสนใจอ่านรายละเอียดของ Skinoren cream สามารถตามไปอ่านได้ที่บทความนี้ครับ  ลดสิวอักเสบ สิวอุดตัน และจุดด่างดำจากสิวด้วย Skinoren cream กับ Azelaic acid 20% (3 in 1) สุดท้ายนี้อยากฝากไว้ "ไม่มีครีมรักษาสิวที่ดีที่สุด แต่มีครีมรักษาสิวที่เหมาะกับตัวเราแน่นอน" หาให้เจอและใช้อย่างมีวินัย ปัญหาสิวบนหน้าต้องหายเข้าสักวัน เป็นกำลังใจให้ครับ ^^

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

3 ความคิดเห็น :

  1. กำลังใช้อยู่คะ ใช้คู่กับ Effaclar Duo ของ La Roche Posay เม็ดสิวจะหลุดออกมาเองคะ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ได้เเต่รักษาคะ ป้องกันการขึ้นใหม่ไม่ได้เลย กลุ้มจัง

    ตอบลบ
  2. Skinoren cream ใช้ร่วมกับ Metronidazole robaz gel ได้ไหมคะ

    ตอบลบ
  3. ใช้ทาทั่วทั้งใบหน้า เหมือนครีมบำรุงทั่วไปได้มั้ยค่ะ

    ตอบลบ