รีวิว Clean & Clear Advantage Acne Control โฟมล้างหน้าและครีมแต้มสิว


Clean & Clear ADVANTAGE® Acne Control Kit

จริงๆแล้วผมได้เซตรักษาสิวของ Clean & Clear มานานมาก แต่ยังไม่มีโอกาสลองใช้สักที เพื่อนซื้อมาฝากจากอเมริกา เป็นเซตรักษาสิวที่มีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน เน้นคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ถูกจัดรวมอยู่ในเซตที่มีชื่อว่า "Clean & Clear ADVANTAGE® Acne Control Kit"ด้วยความที่ไม่มีขายในไทย ผมจึงไม่ได้รีวิวสักที แต่ไหนๆได้มาแล้วถ้าไม่ลองใช้คงน่าเสียดาย ว่าแล้วเลยนำมาเขียนเป็นบทความรีวิวให้อ่านกันในวันนี้ ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ

Clean & Clear ADVANTAGE® Acne Control Kit

ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ 3 ตัว คือ
  1. Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control Cleanser
  2. Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control Moisturizer
  3. Clean & Clear ADVANTAGE Fast clearing spot treatment

พูดง่ายๆคือ ในเซตรักษาสิวเซตนี้ ประกอบไปด้วย โฟมล้างหน้า ครีมบำรุง และครีมแต้มสิวนั่นเอง ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวแค่ 2 ตัว คือ โฟมล้างหน้า และ ครีมแต้มสิวครับ


1. Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control Cleanser

ตัวนี้เป็นโฟมล้างหน้าเนื้อครีมสีขาว มีฟองเล็กน้อย ส่วนผสมสำคัญคือ Benzoyl peroxide 10% หรือ ที่เรานิยมเรียกว่า BP เป็นส่วนผสมหรือตัวยาที่อยู่ในยาทารักษาสิวอย่าง Benzac ac , Aknederm bp , Brevoxyl , Enzoxid ซึ่งในโฟมล้างหน้าของ Clean & Clear ตัวนี้ใส่สาร Benzoyl peroxide มาให้ถึง 10% มากว่าที่อยู่ในยารักษาสิวบ้านเราซะอีก (เมืองไทยมี BP ความเข้มข้น 2.5%,4% และ 5%)

โฟมล้างหน้า Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control Cleanser

เนื้อโฟมล้างหน้า โฟมล้างหน้า Clean & Clear

ความรู้สึกตอนล้าง

Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control Cleanser ตัวนี้จัดเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวที่แตกต่างจากโฟมล้างหน้าตัวอื่นที่ผมเคยใช้มา อย่างแรกคือ มันมี BP เป็นส่วนผสม ซึ่งโฟมล้างหน้าในบ้านเราไม่มี แถมยังให้มาถึง 10% อย่างที่สองคือ "มันเย็น" เป็นความรู้สึกแปลกใหม่สำหรับการล้างหน้ามาก ไม่เคยเจอมาก่อน พอมันเย็นมันทำให้รู้สึกว่าไม่อ่อนโยน ซึ่งต่างจากโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวที่เน้นความอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองเป็นหลัก

ความรู้สึกหลังล้าง

หลังล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า Clean & Clear หลอดนี้เสร็จ สิ่งที่ผมเจอกันเป็นอันดับแรกคือ อาการหน้าแดง ไม่แน่ใจว่าหน้าแดงเพราะทายารักษาสิวเป็นทุนเดิม หรือหน้าแดงเพราะโฟมล้างหน้ากันแน่ ความรู้สึกต่อมาคือ หน้าตึงและแห้ง รู้สึกถึงความแรงได้อย่างชัดเจน แต่ข้อดีของโฟมล้างหน้า Clean & Clear ที่ผมสัมผัสได้คือ เรื่องขจัดความมันบนผิวหน้า ทำได้ดีทีเดียว

ผมใช้อยู่ประมาณ 3 สัปดาห์ ตอนแรกไม่ค่อยชอบความเย็นที่เกิดขึ้นตอนล้าง รู้สึกว่ามันแรงไปนิด อาจเป็นเพราะมันมีส่วนผสมของ BP ด้วย จึงทำให้ผิวแห้งหลังล้างเสร็จ แต่ผลลัพธ์หลังใช้ค่อนข้างน่าพอใจ ใช้แล้วสิวไม่ขึ้นเพิ่ม ส่วนตัวมองว่า Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control Cleanser เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมัน และที่สำคัญผิวต้องแข็งแรงไม่ระคายเคืองหรือแพ้ง่ายด้วยครับ

เจลแต้มสิว Clean & Clear ADVANTAGE Fast clearing spot treatment

2. Clean & Clear ADVANTAGE Fast clearing spot treatment

มาต่อกันที่ครีมแต้มสิวของ Clean & Clear เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจลสีขาวขุ่น กลิ่นเหมือนเวลาทายา มีส่วนผสมสำคัญ คือ Salicylic acid 2% ซึ่งเป็นสารที่นิยมใส่ในครีมหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิวทั่วไป ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตันซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดสิวหัวขาว สิวหัวดำ ช่วยให้สิวอุดตันแห้งหลุดลอกออกง่ายขึ้น

เนื้อเจลแต้มสิว Clean & Clear

ความรู้สึกตอนทา

ความรู้สึกแรกที่ผมสัมผัสได้หลังจากเอาครีมแต้มสิว Clean & Clear แต้มลงหัวสิว คือ "อาการแสบ" จิ้มปุ๊บแสบปั๊บ น่าจะเกิดจากสาร Salicylic acid 2% นั่นเอง แสบกว่าครีมแต้มสิวหลายตัวที่ผมเคยใช้ จัดเป็นครีมแต้มสิวที่แรงพอตัวครับ

ความรู้สึกหลังใช้

ผมรู้สึกว่าครีมแต้มสิว Clean & Clear ตัวนี้ไม่แตกต่างไปจากครีมแต้มสิวที่วางขายในท้องตลาดทั่วไป ใช้แต้มสิวสิวแห้งและยุบดี ตามมาตรฐานที่ครีมแต้มสิวควรมี ไม่ได้รู้สึกพิเศษไปกว่าตัวอื่น ถามว่าถ้าไม่ใช้ครีมแต้มสิวตัวนี้ใช้ตัวไหนดี สามารถใช้ครีมแต้มสิวเหล่านี้แทนได้ครับ Smooth e acne hydro gel , Dr.somchai acne cream , Provamed Acne Spot Gel , ครีมแต้มสิวยันฮี Acne cream , PAULA’S CHOICE 2% BHA LIQUID EXFOLIANT ผลลัพธ์ที่ได้ไม่แตกต่างกันมากครับ ขึ้นอยู่กับผิวหน้าของแต่ละคน ว่าถูกกับยี่ห้อไหนมากกว่า

ถามว่าหลังจากใช้ทั้งผลิตภัณฑ์ Clean & Clear  2 ตัวนี้แล้วรู้สึกยังไง? ผมรู้สึกว่ามัน OK ในระดับหนึ่ง ไม่ถึงกับ ว้าว!!! หรือพิเศษกว่าตัวอื่น โดยเฉพาะโฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ BP 10% ที่มีความเย็นตอนล้าง เป็นอะไรที่ไม่ชอบเลยจริงๆ ส่วนตัวชอบโฟมล้างหน้าที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน ใช้แล้วผิวไม่แห้งตึงเกินไปมากกว่าครับ

ใครสนใจอยากลองใช้เซตรักษาสิว Clean & Clear ADVANTAGE Acne Control นี้คงหาซื้อยากหน่อย เพราะไม่มีขายในไทย คงต้องสั่งจาก amazon หรือเว็บขายของออนไลน์ต่างประเทศดูครับ

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น