รีวิวเซตรักษาสิว DERMINET สำหรับคนผิวมัน & เป็นสิวง่าย


รีวิวเซตรักษาสิว DERMINET

ผมเป็นคนผิวมันและเป็นสิวง่าย เวลาสิวขึ้นชอบเป็นสิวอักเสบ หรือสิวหัวช้างเม็ดใหญ่ ปกติผมจะทายารักษาสิวอย่าง Benzac และ Clindalin gel เพื่อป้องกันการเกิดสิว แต่ช่วงหลังผมอยากลดการทายาลง จึงพยายามมองหาผลิตภัณฑ์รักษาสิวหรือเวชสำอางมาใช้แทนที่พอดีมีคนแนะนำ "เซตรักษาสิวของ DERMINET" ดูแล้วน่าสนใจเลยตัดสินใจลองใช้ และวันนี้ผมจะมารีวิวผลิตภัณฑ์รักษาสิวแต่ละตัวให้อ่านครับ ดีไม่ดียังไง...รู้กัน

โฟมล้างหน้า Derminet Anti-Acne Foam

1. โฟมล้างหน้า Derminet Anti-Acne Foam

ตัวนี้เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโฟม คล้ายกับโฟมล้างหน้า Smooth e เป็นโฟมแบบไม่มีฟองเหมือนกัน มีสารสกัดจากดอกคาโมไมล์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว มี Lactic acid ช่วยผลัดเซลผิล มี Salicylic acid ช่วยผลัดผิวลดการอุดตัน และมี Triclosan ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิว

ความรู้สึกหลังใช้

โฟมล้างหน้าของ Derminet ตัวนี้ ช่วยขจัดความมันได้ดีถึงดีมาก แต่รู้สึกตึงหน้าไปนิด ไม่ลื่นเหมือนเวลาใช้โฟมล้างหน้า Acne-aid หรือ Cetaphil ส่วนตัวชอบไม่ชอบให้หน้าตึงหลังล้างมากเกินไป แต่เรื่องความสะอาดให้ผ่านครับ ล้างหน้าสะอาดดี เหมาะกับคนผิวมันถึงมันมาก ชอบตรงไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม

ราคา

Derminet Anti-Acne Foam ขนาด 60 g ราคา 80 บาท

เจลล้างหน้า Derminet Anti-Acne Washing Gel

2. เจลล้างหน้า Derminet Anti-Acne Washing Gel

ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวผสม หรือผิวธรรมดา เป็นเจลแบบไม่มีฟอง มีส่วนผสมของ สารสกัดจากอบเชย ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย มี Lactic acid ช่วยผลัดเซลผิล มี Salicylic acid ช่วยผลัดผิวลดการอุดตัน เหมือนกับตัวโฟม ใช้สาร sodium laureth sulfate(SLES) เป็นสารลดแรงตึงผิวที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยทำความสะอาดผิวโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม

ความรู้สึกหลังใช้

เจลล้างหน้า Derminet ตัวนี้ช่วยขจัดความมันได้อย่างเหมาะสม หลังล้างหน้าไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากเกินไป ผิวจะลื่นๆเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบผิวเอาไว้ คล้ายกับความรู้สึกตอนใช้สบู่เหลวล้างหน้าของ Cetaphil อารมณ์ใกล้เคียงกัน เทียบกับตัวโฟมแล้วผมชอบตัวนี้มากกว่า ใช้แล้วหน้าไม่แห้งมาก...กำลังดี

ราคา 

Derminet Anti-Acne Washing Gel ขนาด 60 ml ราคา 90 บาท

โทนเนอร์ Derminet Anti-Acne Toning Lotion

3. โทนเนอร์ Derminet  Anti-Acne Toning Lotion

โทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้า มีส่วนผสมของ Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินที่อุดตันรูขุมขน มี Fomes Officinalis (Mushroom) Extract ช่วยกระชับรูขุมขน และชะลอการหลั่งของน้ำมัน มี Arbutin ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานินที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ทำให้เกิดรอยดำจากสิว และมี Acnacidol ช่วยควบคุมการหลั่งน้ำมันของผิว ช่วยกำจัดเซลผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก

หลังใช้โทนเนอร์

ความรู้สึกหลังใช้

พอล้างหน้าเสร็จแล้วเช็ดผิวด้วยโทนเนอร์ของ Derminet ผมรู้สึกว่าผิวหน้าสะอาดและชุ่มชื้นขึ้น ดูได้จากรูปสำลีด้านบนได้ ผมว่าล้างหน้าสะอาดแล้วนะ แต่พอดูที่สำลี อื้อ หือ!!! ทำไมมันดำจัง สังเกตดีๆจะเห็นเหมือนเศษผ้า และเศษขนขนาดเล็กติดมาด้วย น่าจะมาจากผ้าเช็ดตัวที่ใช้ ผมเลยลองให้ภรรยาเช็ดบ้าง ปรากฏว่าไม่มีคราบดำให้เห็นเลย สำลีสะอาดเหมือนเดิม

เรื่องนี้ทำให้ผมรู้ว่า ผิวคนเราไม่เหมือนกันจริงๆ คนผิวมันรูขุมขนกว้างอย่างผม ผิวน่าจะอุดตันง่ายกว่าคนผิวแห้งอย่างภรรยา ตั้งแต่วันนั้นมาผมใช้โทนเนอร์ของ Derminet เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าตลอด ใช้วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ได้ดีมาก

ราคา

Derminet  Anti-Acne Toning Lotion ขนาด 60 ml ราคา 290 บาท

เจลบำรุงผิว Derminet Mattifying Oil Control Gel

4. เจลบำรุงผิว Derminet  Mattifying Oil Control Gel

ตัวนี้เป็นเจลที่ทางคลินิกบอกว่าช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า เหมาะกับคนผิวมันเป็นพิเศษ เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อเจล บางเบา ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์  มีส่วนผสมของ Hamamelis Virginiana (Witch Hazel) Extract ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันส่วนเกินที่อุดตันรูขุมขน มี Fomes Officinalis (Mushroom) Extract ช่วยกระชับรูขุมขน และชะลอการหลั่งของน้ำมัน Cucumber  Extract ช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นขึ้น ช่วยลดความมันบนผิวหน้า

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อเจลบางเบา กลิ่นไม่ฉุนมาก ซึมเข้าผิวเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้พอประมาณ ซึ่งผมว่าเพียงพอต่อคนผิวมันแล้วครับ  บางเบาเหมือนเวลาทา Hada labo ประมาณนั้น ส่วนตัวชอบครับ จัดเป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนผิวมักมากที่สุดตัวหนึ่ง

ราคา

Derminet  Mattifying Oil Control Gel ขนาด 10 ml ราคา 180 บาท

ซีรั่มบำรุงผิว Derminet Mattifying Refresh Serum

5. ซีรั่มบำรุงผิว Derminet  Mattifying Refresh Serum

ตัวนี้เป็นซีรั่มบำรุงผิวสำหรับคนผิวผสม และผิวแพ้ง่าย มีส่วนผสมของ Aloe Barbadensis Leaf juice ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น สมานแผล ช่วยกระตุ้นการเกิดใหม่ของเนื้อผิว ลดการอักเสบของผิว มี Tocopheryl acetate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิว มี Centella asiatica extract สารสกัดจากใบบัวบอก ช่วยลดลอยหมองคล้ำ ลอยแดง รอยดำจากสิว ซ่อมแซมผิวส่วนที่สึกหรอให้แข็งแรงขึ้น

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อเซรั่มบางเบา ความหนืดใกล้เคียงกับน้ำ ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เวลาทาเหมือนเอาน้ำเปล่ามาทาหน้า หลังทาจะรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น ให้ความชุ่มชื้นได้ดีกว่าตัว Mattifying Oil Control Gel ที่อยู่ข้างบน เหมาะกับคนเป็นสิวธรรมดา หรือผิวผสม คนผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ครับ จากที่ลองใช้ไม่ทำให้สิวขึ้นแต่อย่างใด

ราคา 

Derminet  Mattifying Refresh Serum ขนาด 10 ml ราคา 150 บาท


ครีมแต้มสิว Derminet Anti-Acne Cream

6. ครีมแต้มสิว Derminet Anti-Acne Cream

ครีมแต้มสิวสูตรอ่อนโยน ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ มีส่วนผสมของ Cinnamon zeylanicum extract ช่วยกระตุ้นผิว ควบคุมการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ต้นเหตุการเกิดสิว มี Simmondsia chinensis(Jojoba) seed oil ช่วยป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว ทำให้ผิวนุ่ม มี Centella asiatica extract สารสกัดจากใบบัวบอก ช่วยลดลอยหมองคล้ำ ลอยแดง รอยดำจากสิว ซ่อมแซมผิวส่วนที่สึกหรอให้แข็งแรงขึ้น มี Salicylic acid ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตัน มี Triclosan ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และ  Allantoin สารช่วยลดการระคายเคืองผิว

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีม สีขาวข้น ไม่ทำให้ผิวแห้งเหมือนยาทาสิวทั่วไป ที่เวลาทาผิวมักแห้ง แสบ ลอก ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดี ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่หลายคนแพ้ โดยรวมแล้วถือว่าทำได้ตามมาตรฐานครีมแต้มสิวทั่วไป ดีตรงที่เวลาทาไม่ทำให้รู้สึกแสบเหมือนครีมแต้มสิวบางตัวครับ

ราคา 

Derminet Anti-Acne Cream ขนาด 5 g ราคา 80 บาท

ครีมลดรอยสิว Derminet Anti-Acne Scar Cream

7. ครีมลดรอยสิว Derminet  Anti-Acne Scar Cream

ตัวนี้เป็นครีมลดรอยแดง รอยดำ จุดด่างดำที่เกิดจากสิว มีส่วนผสมของ Acnacidol ช่วยควบคุมการหลั่งน้ำมันของผิว ช่วยกำจัดเซลผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก มี Vitamin C PMG  เป็นอนุพันธ์หนึ่งของวิตามินซีที่มีความคงตัวดีกว่า ช่วยลดการผลิตเม็ดสีเมลานิน ต้นเหตุการเกิดรอยดำจากสิว มี Salicy lic acid ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตัน มี Tocopheryl acetate ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว บรรเทาอาการอักเสบ และ Allantoin สารช่วยลดการระคายเคืองผิว

ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อครีมเป็นสีขาวข้นเหมือนกับตัวครีมแต้มสิวข้างบน เวลาทาช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดี ไม่แห้งตึง เรื่องรอยดำช่วยลดได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนรอยแดงจากสิวไม่ค่อยเห็นผลสักเท่าไร โดยรวมถือว่าพอใช้ ไม่หวือหวาหรือโดดเด่นมาก จุดเด่นอยู่ที่ราคาซึ่งถือว่าถูกมาก เมื่อเทียบกับครีมลดรอยสิวตัวอื่น

ราคา

Derminet  Anti-Acne Scar Cream ขนาด 5 g ราคา 80 บาท


มาส์กสิวอุดตัน Derminet Pore Reduce & Acne Treatment Mask

8. มาส์กสิวอุดตัน Derminet  Pore Reduce & Acne Treatment Mask

ตัวนี้เป็นมาส์กลดสิวอุดตันสีเขียว คล้ายกับตัว BK Mask แต่เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบากว่า เกลี่ยง่าย ตัวมาส์กยึดเกาะผิวได้ดี มีส่วนผสมของ

 • Salicylic acid ช่วยผลัดเซลผิว ช่วยลดการอุดตัน
 • Allantoin ช่วยต้านการอักเสบและระคายเคือง
 • Centellaasiatica extract  ช่วยสมานแผล ลดรอยแดง รอยดำจากสิว ช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่น
 • Chamomile extract  ช่วยลดการอักเสบ บวม ลดการระคายเคืองผิว
 • Cinnamon zeylanicum extract  ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และเชื้อรา
 • Aloe Barbadensis Leaf juice  ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองผิว
 • Triclosan เป็นสารที่มีฤทธิ์ต่อต้านแบคทีเรีย (Antibacterial Agent) ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว


ความรู้สึกหลังใช้

เนื้อมาส์บางเบา เกลี่ยง่าย ใช้นิดเดียวสามารถทาได้ทั่วหน้า ผมใช้ทาช่วงเย็นก่อนล้างหน้า วันละ 1 ครั้ง แทนยารักษาอย่าง Benzac เนื่องจากยาลดการทายาลง เพราะผมรู้สึกว่าเวลาใช้ไปนานๆผิวจะบางไวต่อแสงง่าย เวลาโดนแดดผิวจะแสบกว่าปกติ พอลองใช้มาส์กสิวอุดตัน Derminet แทน รู้สึกว่าปัญหาแสบหน้าน้อยลง ช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้ดี นอกจากนี้ยังใช้แต้มสิวอักเสบและสิวไม่มีหัวได้อีกด้วย ใช้คู่กับยาแต้มสิวช่วยให้สิวยุบแห้งไวขึ้น ส่วนตัวชอบมาส์กตัวนี้มาก ยอมรับว่าดีจริงครับ

ราคา

Derminet Pore Reduce & Acne Treatment Mask ขนาด 50 g ราคา 420 บาท


สรุป

ตัวครีมแต้มสิวกับครีมลดรอยทำได้ตาตรฐานทั่วไป โฟมล้างหน้าใช้แล้วแห้งไปนิด เจลล้างหน้า ok เลย ล้างหน้าสะอาด ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ตัวครีมบำรุงช่วยควบคุมความมันได้ดี ไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม ให้ความชุ่มชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ชอบมากที่สุด คือ ตัวมาส์กของเค้า Derminet Pore Reduce & Acne Treatment Mask ช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบได้ดี ช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดลอกง่ายขึ้น ไม่ระคายเคืองผิว ราคาก็ไม่แพงมาก ขนาด 50 g ใช้วันละครั้ง ใช้ได้ 1-2 เดือน ถือว่าคุ้มมาก

นี่เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนตัวที่เกิดจากการใช้จริง ให้ไว้เป็นข้อมูลสำหรับคนที่สนใจผลิตภัณฑ์ โดยรวมจัดเป็นเวชสำอางรักษาสิวที่ดีและราคาถูกมาก ผมว่าดีกว่าแบรนด์ดังหลายตัวที่อยู่ในท้องตลาดซะอีก ใครสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ DERMINET Clinic หรือถ้าไม่สะดวกสามารถสั่งซื้อผ่านเฟสบุ๊ค https://www.facebook.com/derminet.thailand/ ได้ มีบริการส่งทางไปรษณีย์ด้วยครับ

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น