ขอแนะนำครีมละลายสิวอุดตันดีดีสัก 2-3 ตัว จัดการสิวอุดตันอย่างอยู่หมัด!!!


ครีม BenZac 2.5 %ละลายสิวอุดตัน

สำหรับบทความนี้ขออนุญาตแนะนำ "ครีมละลายสิวอุดตัน" สัก 2-3 ตัว ให้กับคนที่มีปัญหาสิวอุดตันอยู่และยังไม่รู้จะแก้ปัญหายังไงกันดี คือเจ้าสิวอุดตันนี่เป็นปัญหาระดับชาติเลยก็ว่าได้ คนกว่า 70% ที่เป็นสิวก็ต้องเป็นสิวอุดตันกันทั้งนั้น ลองมาดูกันดีกว่าว่ามีครีมตัวไหนที่ช่วยละลายสิวอุดตันได้ดีและเป็นที่นิยมในตอนนี้กันบ้างครีม BenZac 2.5 %


ครีม BenZac ตัวนี้หากใครเป็นคอสิวแล้วต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะครีมตัวนี้ใช้แก้ปัญหาสิวได้สาระพัด ทั้งสิวผด สิวอักเสบ สิวหนอง รวมไปถึงใช้ละลายสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี ส่วน 2.5% คือความเข้มข้นของตัวยาที่ช่วยรักษาสิว ที่แนะนำที่ 2.5% ซึ่งต่ำที่สุดก็เพราะว่าเวลาใช้จะมีโอกาสแพ้น้อย เพราะยิ่งความเข้มข้นมากโอกาสแพ้ก็มีมากขึ้น แต่ก็มีพลังในการกำจัดสิวอุดตันได้ดีขึ้นเช่นกัน หากใครมีผิวหน้าที่ทนทานต่อทุกสภาวะจะลองดูที่ความเข้มข้น 5% หรือ 10% ก็ไม่ว่ากัน วิธีการใช้ครีม BenZac 2.5 % นี้ก็ให้ทาก่อนล้างหน้าเช้า-เย็น ทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที พอให้หน้าคันยิบๆก็ไปล้างออกตามปกติ ทาเป็นประจำสัก 2-3 สัปดาห์ก็เริ่มจะเห็นผลว่าสิวอุดตันน้อยลง(ในรายที่ใช้แล้วไม่แพ้นะครับ) ส่วนใครใช้แล้วตรงข้ามกันสิวก็อาจจะเห่อขึ้นเต็มหน้าได้ ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน อาจจะพาเรทก็กันขึ้นมาบนหน้าได้ก็ต้องระวังกันด้วย อาจจะลองทดลองทาที่ท้องแขนเพื่อทดสอบก่อนก็ได้ หากทาไปแล้วเกิดมีอาการแสบแดงขึ้น ก็สันนิฐานได้ว่าคุณได้แพ้ครีม BenZac 2.5 % เข้าให้แล้ว


เรติน เอ(retinoic acid) ละลายสิวอุดตัน


ครีมละลายสิวอุดตัน เรติน เอ(retinoic acid)

เรติน เอ หรือ retinoic acid จัดเป็นครีมทาเพื่อรักษาสิวยอดนิยมอีกตัวหนึ่ง ใช้ละลายสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี โดยตัวเรตินเอนี้มี tretinoin ซึ่งมันจะช่วยปรับการทำงานของรูขุมขนของเราให้เป็นปกติเหมือนเดิม จากที่มันเพี้ยนๆไป ซึ่งเมื่อรูขุมขนเราทำงานได้ดีก็จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ดีเช่นกัน วิธีการใช้ครีมเรติน เอ ก็ให้ทาหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว ก็คือทาครีมก่อนเข้านอนได้เลยไม่ต้องล้างออก แต่มือใหม่หัดทาอาจจะลองทาทิ้งไว้สัก 20 นาทีแล้วก็ล้างออกด้วยน้ำเปล่าก่อนก็ได้เพื่อเป็นการปรับสภาพผิว หากใช้แล้วรู้สึกว่าหน้าไม่มีความผิดปกติใดๆก็ทาทิ้งไว้ทั้งคืนได้เลย ผลต่อการรักษาสิวอุดตันอาจเห็นผลใน 2-3 สัปดาห์ หรืออาจจะนานถึง 1 เดือนก็แล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน แต่การใช้เรติน เอเพื่อละลายสิวอุดตันก็ต้องระวังแสงแดดให้มากหน่อย เพราะครีมเรติน เอนี้จะทำให้หน้าของเราไวต่อแสงแดดมากๆ จึงควรใช้ครีมกันแดดควบคู่กันไปด้วยเมื่อต้องออกนอกบ้าน


ครีม Differin ละลายสิวอุดตัน


ครีม Differin


Differin เป็นครีมที่มีการทำงานเหมือนๆกับเรติน เอ แต่เป็นตัวยาคนละตัวกันคือเป็นตัว Adapalene 0.1% ใช้ทาละลายสิวอุดตันได้ดี ไม่เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย(ครีมแอบแรง) และเหมาะกับคนที่เป็นสิวอุดตันไม่มาก หากเป็นมากๆเกรงว่าครีม Differin อาจจะเอาไม่อยู่ เนื้อครีมของDifferin จะละลายในไขมันได้ดีทำให้สามารถแทรกซึมเข้ารูขมขนเพื่อไปละลายสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี การทาก็ทาบางๆก่อนเข้านอนหลังจากที่ล้างหน้าเสร็จแล้ว การทาตัวยาเยอะไม่ได้ช่วยให้การรักษาดีขึ้นนะครับ แต่กลับจะทำให้หน้าเกิดการระคายเคืองมากขึ้น เพราะฉะนั้นควรทาบางให้เนื้อครีมขาวๆหายเข้าไปในผิวก็พอแล้ว เดี๋ยวจะแย่กันไปใหญ่


BHA ละลายสิวอุดตัน


BHA


BHA จัดว่าเป็นครีมละลายสิวอุดตันได้ดีอีกตัวหนึ่งเป็นสารพวก Salicylic Acid ช่วยกำจัดสิว ลดการละคายเคืองผิวได้ดี และ BHA สามารถละลายในน้ำมันได้ดี นั่นก็หมายถึงมันสามารถซึมผ่านไขมันที่หน้าเราเพื่อเข้าไปละลายสิ่งสกปรก หรือสิวอุดตันบนหน้าของเราได้เป็นอย่างดี วิธีการทาก็ให้ทาหลังจากที่ล้างหน้า ทาทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีเพื่อให้ BHA ออกฤทธิ์ละลายสิวอุดตันซะก่อน จากนั้นค่อยทาครีมบำรุงตัวอื่นๆตามไปโดยไม่ต้องล้างออกเป็นวิธีที่ไม่ยุ่งยากเลยใช่มั๊ยครับ BHA ยอดนิยมก็ได้แก่ BHA ของ Paula's Choice มีหลายคนที้ใช้ดีขึงบอกต่อ หากอยากดูรายละเอียดของ BHA เพิ่มเติมตามมาดูได้ที่บทความนี้ครับ บีเอชเอ(BHA)กับการรักษาสิวอุดตันใช้แล้วหน้าบางมั๊ย รูขุมขนกว้างหรือเปล่า?


เป็นยังไงกันบ้างครับกับ "ครีมละลายสิวอุดตัน" ที่ได้จัดมาให้หวังว่าคงจะชอบกันนะครับ ใครที่ยังไม่เคยลองใช้พวกครีมละลายสิวอุดตันพวกนี้เลยต้องระวังกันสักหน่อยนะครับ เพราะครีมเหล่านี้มักจะทำให้ผิวหน้า แดง ลอก เกิดการระคายเคืองได้ง่าย หากใครที่ลองใช้แล้วเกิดอาการเหล่านี้ก็ให้หยุดใช้เลยครับ นอกจากจะไม่ช่วยให้สิวอุดตันน้อยลงแล้ว สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง อาจจะขึ้นมาแทนที่ได้นะครับ ทีนี้รักษากันยากกว่าเดิมอีก อีกเรื่องที่ต้องระวังก็คือ ตัว ครีมเรติน เอ กับ ครีม Differin ไม่เหมาะใช้ทาสิวอักเสบเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะจะทำให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้น ให้ใช้ตรงสิวอุดตันเท่านั้นนะครับ ด้วยความปรารถนาดีจาก acnedefend

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

37 ความคิดเห็น :

 1. ถามนิดนึงนะครับ Benzac คือหลังจากกลับมาจากเรียน หน้ามันเยิ้มมากเลยอ่ะครับ ต้องล้างหน้าก่อนไหมครับแล้วค่อยทา หรือทาเลย แล้วค่อยไปล้างหน้าอ่ะครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ล้างหน้าก่อนดีกว่าค่ะ หรือถ้าผิวแพ้ง่ายบอบบางก็ล้างน้ำเปล่าแล้วซับหน้าเบาๆด้วยทิชชู่ จากนั้นทา BP ทิ้งไว้ 10-20 แล้วค่อยอาบน้ำล้างโฟมออกจะดีกว่าค่ะ

   ลบ
 2. ล้างน้ำเปล่าสัก 1 รอบแล้วค่อยทา Benzac ก็ได้ครับ ตอนล้าง Benzac ออก ค่อยล้างด้วยโฟมล้างหน้าอีกที

  ตอบลบ
 3. ขอถามหน่อยนะคะ Benzac หลังทาต้องล้างออกหรอค่ะ

  ตอบลบ
 4. ใช่ครับทาทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก แต่จริงๆก็สามารถใช้ทาแต้มที่หัวสิวได้เหมือนกันครับ

  ตอบลบ
 5. แล้ว BenZac ทาในปริมาณมากน้อยเท่าไรอ่ะค่ะ
  ขอบคุณค่ะ

  ตอบลบ
 6. Benzac ทาบางพอให้ครีมขาวๆซึมเข้าผิวหมดโดยไม่เหลือคราบทิ้งไว้ก็พอ ไม่ต้องทาเยอะมากครับ

  ตอบลบ
 7. ระหว่าง BHA กับ Benzac อันไหนดีกว่ากันครับ ?

  ตอบลบ
 8. BHA กับ Benzac อันไหนดีกว่ากัน ผมคิดว่าแล้วแต่สภาพผิวของผู้ใช้ครับ BHA เหมาะกับคนเป็นสิวอุดตันไม่มาก ผิวไม่ค่อยแข็งแรง แต่ Benzac เหมาะกับคนเป็นสิวอุดตันเยอะๆ ต้องการยาที่แรงขึ้นมาอีกหน่อย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องดูด้วยว่าคนใช้แพ้สารตัวไหนด้วยหรือเปล่าครับ

  ตอบลบ
 9. ขอสอบถามเกี่ยวกับเรื่องการใช้ยารักษาสิว เริ่มจาก 1.ใช้ Benzac ตอนเช้ากับเย็น ก่อนล้างหน้า 2. ล้างหน้า 3. หลังล้างหน้าตอนเช้ากับเย็นใช้ Clindamycin 4. ก่อนนอนใช้ Differin ใช่ไหมคะ

  ตอบลบ
 10. ตอบคุณ SASAKAMOL RATANAWARAHA ลำดับการทาครีมที่เรียงมา ถูกต้องแล้วครับ

  ตอบลบ
 11. ขอถามหน่อยน่ะค่ะ หนูเป็นสิวแบบบีบไม่ออกอ่ะค่ะ ตรงบริเวณแก้ม แต่ไม่ค่อยจะเยอะ เค้าเรียกว่าสิวอุดตันใช่ไหมค่ะ ? แล้วต้องทำยังไงค่ะ ? ต้องใช้ตัวยาแบบไหน ?
  แล้วถ้าเราใช้แล้ว มันจะขับสิวออกมาแบบเยอะๆน่ากลัวๆไหมค่ะ ?

  ตอบลบ
 12. แนะนำเพ่ิมอีกอัน "ครีมรักษาสิวอุดตัน Retinol" ลองหาข้อมูลดูครับ

  ตอบลบ
 13. ขบคุณมากสำหรับ ยา อีกตัวที่เรารักษาสิวได้หายก็ Paris White & Acne ลองหาดูนะ

  ตอบลบ
 14. แนะนำหน่อยค่ะ เลือกไม่ถูก

  ตอบลบ
 15. พี่ค่ะหนูเป็นสิวอุดตันเยอะมากเลยค่ะ หนูควรใช้แบบไหนค่ะ

  ตอบลบ
 16. การเลือกใช้แล้วแต่คนจริงๆครับ อยู่ที่หลายปัจจัยทั้งลักษณะผิว ปัญหาสิวที่เป็น และการแพ้ยา แต่ตอนพี่เป็นเริ่มต้นจากการใช้ Benzac AC 2.5% ครับ พอใช้แล้วรู้สึกว่า ok จึงเพิ่มความเข้มข้นเป็น 5% ที่สิวพี่หายก็จากตัวนี้เลยครับ

  ตอบลบ
 17. ต้องกดสิวออกก่อนไหมคะ แร้วทายา differin

  ตอบลบ
 18. พอดีว่าใช้ benzac ac 5 ทา แร้วล้างหน้า แร้วก่อนนอนใช้ differin พอใช้ไป 3 ถึง 4 วัน หน้า ลอก คะ มัน จะดีขึ้น หรือ แย่ ลง คะ

  ตอบลบ
 19. พี่คะพอดีว่าทาเรตินเอเยอะไปหน่อย หน้าแดงแสบทำไงดีคะ

  ตอบลบ
 20. ถ้าทา retin-a แล้วแสบหน้าอาจลดความถี่ในการทาลง เช่น จากที่เคยทาทุกวันให้เปลี่ยนเป็นทาวันเว้นวัน หรือลด % ความเข้มข้นของยาลง และพยายามทายาให้บางที่สุดเท่าที่จะทำได้จะช่วยลดอาการแสบหน้าจากการทายาลงได้ครับ

  ตอบลบ
 21. เราสามารถใช้ Benzac และ Differin ควบคู่ไปด้วยกันได้ไหมค่ะ

  ตอบลบ
 22. เป็นสิวอุดตันที่แก้ม , หน้าผาก และ บริเวณหัวตาใต้ตา ช่วยแนะนำด้วยคะว่าจะใช้ยารักษาสิวตัวไหนดีคะ

  ตอบลบ
 23. ตัวยาที่แนะนำหาซื้อได้จากที่ไหนค่ะ

  ตอบลบ
 24. หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ส่วน BHA ของ paula's choice หาซื้อได้ตาม shop ตามห้าง หรือสั่งซื้อผ่าน facecook ของเค้าครับ

  ตอบลบ
 25. เป็นสิวแบบที่มองด้วยตาเปล่าแทบไม่เห็น ไม่มีหัวสีดำหรือสีขาว แต่เวลาเอามือลูบไปจะสะดุดๆ พอเอาเล็บแกะก็จะเป็นหัวแข็งๆ เล็กๆออกมา หรือบางทีลองบีบดูก็ออกมาเป็นเส้นสีขาวขุ่นๆ แบบนี้เรียกสิวอุดตันหรือเปล่าคะ แล้วควรใช้ตัวไหนดี สภาพผิวมัน รูขุมขนกว้างค่ะ
  #ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เป้นกันกันเลยทำไงดี

   ลบ
 26. เบนเซ็ก สามารถ ใช้คู่กับ เรตินเอ ได้มั้ยค่ะ

  ตอบลบ
 27. ถ้าแต่งหน้า ทาเบนเซ็ก ไปบนเครื่องสำอางค์ได้เลยป่าวค่ะ

  ตอบลบ
 28. ถ้าแต่งหน้าควรเช็ดเครื่องสำอางออกก่อนครับ แล้วค่อยทา benzac ยาจะได้ออกฤทธิ์ได้ดีขึ้นครับ รวมครีมรักษาสิวอุดตัน สิวหัวขาว หัวดำ

  ตอบลบ
 29. ราคา ของแต่ล่ะตัวแะงไหมค่

  ตอบลบ
 30. หาซื้อได้ตอบแถวไหนคับ

  ตอบลบ
 31. Benzac 2.5% 5% 10%(เมืองไทยไม่มีขาย)
  Retin A , Isotrex , Isotrexin , Differin
  Epiduo gel (ผสมระหว่าง Benzac + Differin) ไม่ต้องล้างออก
  Duac gel (ผสมระหว่าง Benzac + Clindamycin) ไม่ต้องล้างออก

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. Benzac 2.5% 5% มีขายตามร้านขายยาทั่วไปในวัตสันก็มีขายค่ะ

   ลบ
 32. รบกวนแนะนำการรักษาสิวอักเสบแบบไม่มีหัวหน่อยคะ บวมแดง และคันคะ

  ตอบลบ
 33. เป็นสิวแบบที่มองด้วยตาเปล่าแทบไม่เห็น ไม่มีหัวสีดำหรือสีขาว แต่เวลาเอามือลูบไปจะสะดุดๆ พอเอาเล็บแกะก็จะเป็นหัวแข็งๆ เล็กๆออกมา หรือบางทีลองบีบดูก็ออกมาเป็นเส้นสีขาวขุ่นๆ แบบนี้เรียกสิวอุดตันหรือเปล่าคะ แล้วควรใช้ตัวไหนดี สภาพผิวไม่มัน ช่วยให้คำแนะนำด้วยค่ะ������

  ตอบลบ
 34. คือเปนสิวอุดตันอ่ะค่ะ ควรใช่ยาตัวไหนอ่าค่ะ

  ตอบลบ