Buscar

กำลังโหลด...

สูตรพอกหน้าใสลดสิว จุดด่างดำ รอยแผลสิวด้วยมะละกอจัดไปเลยทั้งกินทั้งทา


สูตรมะละกอพอกหน้า รักษาสิว

วันนี้มีสูตรพอกหน้ารักษาสิว สิวอักเสบ รอยสิว จุดด่างดำอีกหนึ่งสูตรมาฝาก กับสูตรพอกหน้าใสด้วยมะละกอ สมุนไพรพื้นบ้านของไทยที่ทั้งกินก็ได้ทาก็ดี ก่อนอื่นขอบอกสรรพคุณในการรักษาสิวของมะละกอคร่าวๆกันก่อนว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง


สรรพคุณมะละกอรักษาสิว


ในมะละกอนั้นจะมีสารหลักๆ 2 ตัว ที่ช่วยในเรื่องสิวก็คือ เอนไซม์ปาเปนและไคโมปาเปน ซึ่งสามารถช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดี ใครเป็นสิวอักเสบต้องลองจริงๆ และมะละกอยังมีความสามารถในการช่วยสมานแผลได้อย่างสุดยอด แบบแผลที่ไม่ใช่ที่หน้าแผลตามเนื้อตามตัวยังสามารถช่วยสมานแผลได้ แล้วแผลเป็นจากสิว รอยแดง รอยดำต่างๆยังไงก็สามารถรักษาได้ วันนี้ Acnedefend ก็เลยขอจัด "สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วยมะละกอ" มาเอาใจคอสิวกันสักหน่อย โดยมีมาหลายสูตรให้เลือกใช้กันตามอัธยาศัย ตามมาดูกันทีละสูตรได้เลยครับ


สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วย มะละกอ + นมเปรี้ยว(ยาคูลท์)


เตรียมมะละกอมาสัก 1 ลูกเอาแบบสุกจัดๆเลยนะครับ จากนั้นก็เอาเม็ดออกให้เหลือแต่เนื้อ และเอาเนื้อมะละกอมาบดให้ละเอียด จากนั้นก็ตักมะละกอมาสัก 4 ช้อนโต๊ะ ผสมกับยาคูลท์ 1 ขวดเล็ก คนให้เข้ากันแล้วก็เอาครีมมะละกอที่ได้มาพอกหน้า ทิ้งไว้ 15-20 นาที แล้วก็ล้างออก จะรู้สึกว่าหน้านุ่มขึ้นทันทีเลย ทำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งก็พอ

มะละกอพอกหน้า


สูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วย มะละกอ + น้ำมันมะกอก


สูตรพอกหน้านี้เหมาะสำหรับคนหน้าแห้งแต่เป็นสิวโดยเอามะละกอที่บดไว้มา 3 ช้อนชา แต่ให้ผสมกับน้ำมันมะกอกแทน แล้วก็เอามาพอกหน้า โดยน้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เพราะการพอกหน้านั้นจะทำให้เราหน้าแห้งได้ง่าย เป็นสูตรพอกหน้าเอาใจคนผิวแห้งครับสูตรพอกหน้ารักษาสิวด้วย มะละกอ + น้ำผึ้ง + มะนาว


เหมือนเดิมครับเอามะละกอบดสุกมาผสมกับน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และมะนาว 1 ช้อนชามาผสมกัน แล้วก็จัดการพอกหน้าสิวๆของเราเข้าไป สูตรนี้ใช้ได้ทั้งคนหน้าแห้งและหน้ามัน น้ำผึ้งช่วยรักษาน้ำในผิว ส่วนมะนาวจะช่วยผลัดเซลผิวลดจุดด่างดำ


    สูตรมะละกอพอกหน้านี้หากทำเป็นประจำจะช่วยลดสิวได้ดี และยังช่วยลดจุดด่างดำ รอยแผลสิวที่เกิดจากการบีบสิวได้เป็นอย่างดี พอกสัปดาห์ละ 3 ครั้งพอครับ พอกบ่อยเดี๋ยวหน้าจะแห้งเกินไป พอกกันแบบพอดีๆจะช่วยให้หน้าใสไร้สิวได้แน่นอน

4 ความคิดเห็น:

รัฐชาติ สวัสดี

ขอโทดน่ะครับ มันมีโอกาสแพ้มั้ยครับ

Untitle

โอกาสแพ้ก็มีครับแล้วแต่สภาพผิวของแต่ละคน แต่โอกาสมีน้อยครับ

Guitar Apinya

เก้บใส่กระปุกแช่เย็นไว้ได้ไหมคะ จะเสียรึป่าวว

Untitle

เก็บใส่กระปุกแช่เย็นได้ อยู่ได้หลายวันเลยครับ

แสดงความคิดเห็น