เจลแต้มสิว Eryacne Erythromycin Gel 4% ลดสิวอักเสบ สิวหนอง แต่ต้องระวังดื้อยา


ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin Gel 4% จัดการสิวอักเสบ

ไม่ได้เขียนเรื่องเกี่ยวกับยาแต้มสิวมานาน วันนี้เลยขอจัด "เจลแต้มสิว Eryacne Erythromycin Gel 4%" สักหน่อย โดยเจ้า Eryacne Erythromycin จัดเป็นยาแต้มสิวที่เหมือนกับพวก Clinda M แต่มันจะเป็นตัวยาคนละตัวกัน โดย Clinda M จะเป็นตัวยารักษาสิวที่ชื่อว่า Clindamycin ส่วน ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin ก็จะเป็นตัวยาที่ชื่อว่า Erythromycin นั่นเอง ถึงแม้ว่าตัวยาที่ใช้รักษาสิวนั้นจะเป็นคนละตัวกัน แต่มันใช้เพื่อจุดประสงค์เดียวกันก็คือ ใช้แต้มหัวสิวบนหน้าของเรานั่นเองทีนี้หลายคนคงอยากจะรู้กันแล้วว่ายาแต้มสิว Eryacne Erythromycin มันเหมาะกับสิวแบบไหนกันแน่ ตามมาดูกันต่อครับ

ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin เหมาะกับสิวแบบไหนที่สุด


    ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin นั้นจะเหมาะกับการรักษาสิวอักเสบ สิวหนองมากที่สุด เพราะสิวอักเสบกับสิวหนองนั้นเกิดจากการที่เชื้อ P.acne มันเข้าไปทำให้รูขุมขนของเราอักเสบ เกิดการอุดตันและเป็นหนองขึ้นมา ซึ่งยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin นั้นมีตัวยาที่เข้าไปยับยั้งการเจริญเติบโตและฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ว่าโดยตรง

   และที่สำคัญยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin นั้นเหมาะกับคนที่เป็นสิวไม่มากนัก หรือเป็นสิวช่วงเริ่มต้นเท่านั้น ถ้าเป็นสิวมากๆ สิวเรื่อรัง ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin คงช่วยไม่ไหว

การทายาแต้มสิว Eryacne Erythromycin


การทายาแต้มสิว Eryacne Erythromycin นั้น ให้ทาวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้า กับก่อนนอน โดยให้แต้มเฉพาะจุดที่เป็นสิวอักเสบ สิวหนองเท่านั้น ตรงไหนเป็นสิวแบบอื่นๆ หรือไม่ได้เป็นสิวก็อย่าไปทา เพราะอาจทำให้หน้าดื้อยาขึ้นมาได้

อาการสิวดื้อยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin


    การดื้อยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin นั้นถือเป็นเรื่องธรรมดา ทุกคนสามารถดื้อยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin ได้ทั้งนั้นหากมีการทายาต่อเนื่องนาน บางคนทายาแต้มสิว Eryacne Erythromycin ตอนแรกๆสิวอักเสบก็ยุบดีหรอก แต่พอทาไปนานๆอาจเริ่มรู้สึกว่าทาหัวสิวไปแล้วมันไม่ค่อยยุบเหมือนเดิม ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะเราอาจดื้อยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin เข้าแล้ว

    วิธีแก้ไขการดื้อยานั้นไม่ยาก ก็แค่หยุดใช้ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin ไปสักพัก ลองไปใช้ยาแต้มสิวตัวอื่นก่อน สัก 3 เดือนค่อยกลับมาใช้ใหม่

วิธีแก้ไขอาการดื้อยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin อีกวิธี


    อันนี้เคยฟังจากหมอสิวที่รู้จักกัน เค้าบอกว่าหากจะป้องกันการดื้อยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin ให้ใช้ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin คู่กับ ยา Benzoyl Peroxide(BP) หรือ ยา Azelaic acid 20% แล้วมันจะลดอาการดื้อยาของสิวลงได้ เอาสูตรนี้ไปลองใช้กันดูครับ


ราคายาแต้มสิว Eryacne Erythromycin


ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin มีค่าตัวอยู่ที่ 30 กรัม ราคา 260-270 บาท แล้วแต่ร้านที่ขาย ไปซื้อแถวหน้าศิริราชก็ถูกหน่อย แพงกว่ายี่ห้ออื่นเยอะอยู่เหมือนกัน


     ไม่ว่าจะเป็นยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin หรือ ยาในตระกูล Clindamycin ต่างก็เป็นยาที่ใช้ลดอาการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี อยู่ที่ว่าเราถูกกับตัวยาไหนมากกว่ากัน หรือว่าหน้าเราดื้อยาตัวไหนมากกว่ากัน ทั้งยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin และ ยาแต้มสิว Clindamycin นั้นคนที่ได้ใช้ต่างก็มีโอกาสดื้อยาได้พอๆกัน ก็คิดซะว่าเอาไว้เป็นตัวเลือกที่ช่วยจัดการสิวอักเสบอีกหนึ่งตัวเลือกก็แล้วกัน หากใครใช้พวก Clinda M หรือ Clindalin gel แล้วสิวมันไม่ยอมยุบ ก็อาจลองใช้ ยาแต้มสิว Eryacne Erythromycin ดูก็ได้เผื่ออะไรจะดีขึ้น สุดท้าย Acnedefend ก็ของให้ทุกๆคนหายเป็นสิวกันโดยเร็วนะครับ ^^

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

1 ความคิดเห็น :

  1. ใช้ Erythromycin คู่กับ BenZac ก็ ok ค่ะ

    Erythromycin gel จะใช้ยากหน่อยถ้าจะต้องออกจากบ้าน เพราะทาแป้งแล้วอาจเป็นขุยๆ ได้

    มี Erythromycin lotion ด้วยค่ะ เป็นขวดสีชา

    ตอบลบ