ทำไมคนเป็นสิวต้องทาเจลว่านหางจระเข้ ช่วยให้สิวหายได้หรือเปล่า?


[FAQ Acne Project]


คำถาม


ทำไมคนเป็นสิวต้องทาเจลว่านหางจระเข้ ช่วยให้สิวหายได้หรือเปล่า?

ทำไมคนเป็นสิวต้องทาเจลว่านหางจระเข้ ช่วยให้สิวหายได้หรือเปล่า?คำตอบ


หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมผมจึงแนะนำให้คนเป็นสิวทาเจลว่านหางจระเข้ โดยเฉพาะเซ็ตรักษาสิวส่วนใหญ่ที่ผมแนะนำมักมีเจลว่านหางจระเข้รวมอยู่ด้วยเสมอ ตกลงว่าเจลว่านหางจระเข้มันช่วยรักษาสิวได้หรือเปล่า ถ้าไม่ได้แล้วทาเพื่ออะไร ผมขอแสดงความคิดเห็นอย่างนี้ครับ

จริงๆแล้วเจลว่านหางจระเข้ไม่ได้มีตัวยาช่วยรักษาสิวโดยตรง แต่มันมีความสามารถหรือทีเด็ดในเรื่องให้ความชุ่มชื้นผิว ช่วยลดอาการผิวแห้งแตกจากการทายารักษาสิวได้ดี นอกจากนี้เจลว่านหางจระเข้ยังเป็นมอยเจอไรเซอร์ที่ก่อให้เกิดการอุดตันน้อย ซึ่งเจลว่านหางจระเข้ที่วางขายในท้องตลาดส่วนใหญ่จะไม่ผสมน้ำมัน มันจึงเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าโดยที่ไม่ทำให้หน้ามันมากนัก ซึ่งแตกต่างจากครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ทั่วไปที่มักใส่สารเพิ่มความชุ่มชื้นหรือสารบำรุงผิวมาหลายตัว และด้วยความเยอะนี่เองที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันผิว อาจทำให้หน้าเราเป็นสิวอุดตันโดยไม่รู้ตัวได้

คนเป็นสิวใช้แต่เจลว่านหางจระเข้ได้เท่านั้นหรือ?


ถึงผมจะแนะนำให้คนเป็นสิวใช้เจลว่านหางจระเข้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่เสมอ แต่ความจริงแล้วคนเป็นสิวไม่จำเป็นต้องใช้เจลว่านหางจระเข้เสมอไป ใช้มอยเจอร์ตัวไหนก็ได้ขอแค่ใช้แล้วรู้สึกดี ไม่ทำให้หน้ามันมาก ไม่อุดตันผิวก็พอแล้ว ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละคนอีกที คนผิวมันต้องใช้มอยเจอร์เนื้อเจล , water base  เป็นหลัก ส่วนคนผิวแห้งต้องใช้ที่เป็นเนื้อครีมหรือโลชั่น ประมาณนี้ครับ

สรุปแล้วเจลว่านหางจระเข้ไม่ได้มีไว้รักษาสิวโดยตรง แต่มีไว้ช่วยให้ผิวเราไม่โดนทำร้ายจากยารักษาสิวบางตัวมากเกินไป ช่วยลดความเสี่ยงที่ทำให้ผิวอุดตันได้ดี ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าเจลว่านหางจระเข้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวอย่างผมครับ ใครสนใจอยากลองใช้แต่ยังไม่รู้จะใช้ตัวไหนดี ตามไปเลือกที่บทความนี้ได้ครับ รวม 6 เจลว่านหางจระเข้ยี่ห้อยอดนิยม ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ลดผิวอักเสบ ผิวแพ้ง่ายยังต้องยอมShare on Google Plus

About Untitle

บล็อกรักษาสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด สิวสเตียรอยด์ สิวเสี้ยน รักษาหลุมสิว รักษาสิวด้วยธรรมชาติ เลเซอร์รักษาสิว แชร์ประสบการณ์รักษาสิวผ่านมุมมองของ Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

1 ความคิดเห็น :

  1. สาระน่ารู้จริงๆค่ะ ต้องเก็บเอาไว้ อ่านเสมอ

    ตอบลบ